Khánh thành Dinh Tiền Hiền

Thứ năm - 03/12/2020 15:38
Ngày 3/12, Công ty cổ phần du lịch Hầm Hô Rosa Alba phối hợp với UBND huyện khánh thành Dinh Tiền hiền tại thôn Phú Lâm, xã Tây Phú.
Dinh Tiền Hiền hoàn thành xây mới tỏ lòng tôn kính với các vị tiền hiền

Dinh Tiền Hiền được Công ty cổ phần du lịch Hầm Hô Rosa Alba đầu tư kinh phí xây mới hoàn toàn trên nền diện tích cũ đảm bảo sự trang trọng, tôn nghiêm tạo thuận lợi cho chính quyền địa phương và bà con nhân dân có nơi tổ chức lễ giỗ 2 vị tiền hiền vào dịp 20 tháng Giêng hàng năm.
Dinh Tiền hiền thờ 2 vị Lê Kim Bản và Lê Kim Bôi đã có công sáng lập ra Đập Lộc Đỗng - Kiềng Giang, Kênh Lộc Đổng - Kiền Giang đưa nguồn nước từ sông Đồng Hươu (Hầm Hô) về tưới cho cây trồng vùng hạ lưu gần 400 ha ruộng lúa ở các xã Tây Phú, Tây Xuân và thị trấn Phú Phong.
Nguyệt Ánh