Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo dịp tết Tân Sửu

Thứ tư - 13/01/2021 15:54
Ngày 12/01, UBND huyện tổ chức Lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo UBND huyện tặng thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo

Dự lễ trao tặng về phía tỉnh có Tiến sĩ Nguyễn Tấn Hiểu - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Định, Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Bình Định - Chi nhánh Phú Tài; về phía huyện có đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và Lãnh đạo UBND các xã Bình Tân, Bình Thuận, Bình Thành, Bình Tường, Tây Thuận.
Tại buổi lễ trao tặng, 500 hộ dân ở các xã Bình Tân, Bình Thuận, Bình Thành, Bình Tường và Tây Thuận, mỗi xã 100 hộ được nhận thẻ bảo hiểm y tế. Tổng kinh phí trao tặng trên 402 triệu đồng do Ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Phú Tài tài trợ.
Theo chính sách ưu đãi của Nhà nước thì hộ nghèo được hỗ trợ 100% chi phí bảo hiểm y tế, hộ cận nghèo được hỗ trợ 90% từ ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các hộ nghèo và cận nghèo là không lớn nên có rất nhiều hộ cận nghèo khó khăn khi tham gia bảo hiểm y tế. Qua đó, giúp cho người dân có điều kiện để chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn./.
Văn Phong