Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021

Thứ năm - 19/11/2020 08:03
Ngày 18/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mỹ chủ trì.
Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc  trong công tác dạy và học năm học 2019 - 2021
Tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học năm học 2019 - 2021

Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và Ban Giám hiệu các trường mần non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn huyện.
Năm học 2019 - 2020 tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nhưng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và ngành giáo dục. Công tác giáo dục của huyện đã đạt được một số kết quả quan trọng. 100% xã duy trì phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Huyện được công nhận hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học được nâng cao, 100% xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3. Đẩy mạnh đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Đến nay có 3 trường mầm non, 17 trường Tiểu học, 14 trường THCS và 1 trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,8%. Tốt nghiệp THPT đạt 99,3%. Công tác giáo dục thường xuyên - đào tạo nghề tiếp tục được quan tâm.
Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác giáo dục đào tạo trên địa bàn huyệ còn một số tồn tại như: việc đổi mới phương pháp dạy học chưa kịp thời; chất lượng giáo dụ một số mặt chưa đáp ứng yêu cầu; cơ sở vật chất, trang thiết bị , đồ dùng dạy học tại một số nơi chưa đáp ứng nhu cầu dạy và học; trung tâm học tập cộng đồng một số địa phương hoạt động chưa hiệu quả; chất lượng đào tạo nghề chưa cao…
Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Mỹ nhấn mạnh đây là năm học đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới là bước ngoặc quan trọng trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Vì vậy, đội ngũ cán bộ, giáo viên phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm để nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ. Duy trì nề nếp học sinh chấp hành luật an toàn giao thông. Xây dựng, duy trì mô hình phụ huynh xếp hàng đưa đón học sinh. Nhà trường cần thực hiện dạy học tổng hợp, khai thác các nội dung có liên quan đến địa phương để vận dụng vào bài học chính khóa. Đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện và các Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của nhân dân trên địa bàn huyện.
Dịp này, UBND tỉnh, UBND huyện đã khen thưởng đã khen thưởng cho 23 tập thể, 179 cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động dạy và học năm học 2019 - 2020./.
Nguyệt Ánh