Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh

Thứ năm - 19/11/2020 10:39
Sáng ngày 18/11, Ban dân tộc tỉnh phối hợp với Trường phổ thông dân tộc bán trú Tây Sơn tổ chức tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 240 em học sinh là dân tộc thiểu số người Banar ở xã Vĩnh An.
Tuyên truyềngiảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Tại buổi truyền thông, các em học sinh được thông tin, trao đổi nhiều nội dung liên quan đến vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. Qua đó giúp cho các em học sinh tự tin, nắm vững kiến thức, kỹ năng về hệ lụy của việc quan hệ tình dục trước hôn nhân, mang thai sớm, kết hôn sớm,…
Đồng thời nâng cao ý thức pháp luật, trách nhiệm của xã hội, cộng đồng cùng xóa bỏ những hủ tục lạc hậu trong hôn nhân còn tồn tại trong dân tộc thiểu số, tạo chuyển biến trong hành vi, không tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, thực hiện tốt Luật hôn nhân và gia đình./.
Tín Trọng