Ngày hội văn hóa - thể thao xã Vĩnh An mở rộng năm 2024

Thứ hai - 20/05/2024 09:57
Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, tại xã Vĩnh An đã diễn ra Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Vĩnh An mở rộng năm 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi đặc sắc, độc đáo, thể hiện rõ nét những giá trị tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, thể thao, du lịch và văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc bana trên địa bàn huyện.
Ngày hội văn hóa - thể thao  xã Vĩnh An mở rộng năm 2024

Ngày hội Văn hóa - Thể thao xã Vĩnh An mở rộng năm 2024 diễn ra các nội dung như: Bóng đá nam (5 người), bắn nỏ (Nam - Nữ), đẩy gậy (Nam - Nữ), kéo co (nam, nữ phối hợp) và các nội dung trò chơi dân gian như thi dệt thổ cẩm (dệt khăn choàng cổ); thi giã gạo, bịt mắt nấu cơm lam; ẩm thực, lễ hội công chiêng và tái hiện các lễ cúng các thần linh của đồng bào dân tộc bana...
Tham gia ngày hội năm nay gồm 07 làng (Kon Giọt 1, Kon Giọt 2, Kon Mon, Kon Giang, Xà Tang, Cam, M6) thuộc 03 xã: Vĩnh An, Bình Tân và Tây Xuân. Ngày hội là dịp để bà con đồng bào dân tộc thiểu số bana gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống,  xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng, đảm bảo an toàn xã hội giữa các làng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Đồng thời, đây là dịp để huyện Tây Sơn lựa chọn lực lượng nghệ nhân, diễn viên, vận động viên tiêu biểu chuẩn bị tham gia Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Định lần thứ XVII năm 2024 sẽ diễn ra vào tháng 6/2024 tại huyện Vân Canh.

2

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Làng  Kon Giọt 2, giải nhì làng Kon Giọt 1, giải ba làng Xà Tang (Vĩnh An) và 4 giải khuyến khích cho các làng Kon Mon, Kon Giang (Vĩnh An), làng M6 (Bình Tân), làng Cam (Tây Xuân).
Tín Trọng