Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Thứ bảy - 01/06/2024 09:17
Sáng ngày 31/5/2024, UBND huyện Tây Sơn tổ chức khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2024.

Dự lễ có đồng chí đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Đoàn viên thanh niên, các em học sinh, trẻ em đến từ các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn.
Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Tổ chức đã tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn thể Nhân dân, đặc biệt là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực. Qua đó, tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước trẻ em, góp phần giảm thiểu tai nạn đuối nước.Trước mắt, huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan, và các trường học tùy theo điều kiện thực tế của tổ chức hoạt động vui chơi, giải trí, luyện tập thể dục thể thao cho thiếu nhi để các em có một mùa hè thật vui tươi, lành mạnh, ý nghĩa.

2

Dịp này, huyện cũng đã tổ chức khai mạc 02 lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước miễn phí cho 60 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Phú Phong và các xã Tây Xuân, Bình Thành, Tây Phú, Bình Hòa, Bình Tường,…
Hoạt động thể hiện sự quan tâm của huyện tới trẻ em thông qua các lớp ngoại khóa về văn hóa, thể dục thể thao phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, góp phần tránh xa tệ nạn xã hội.
Minh Ngọc