Truyền thông về Kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tại Trường THCS Tây An

Thứ tư - 12/06/2024 09:11
Thực hiện Kế hoạch bảo vệ và chăm sóc trẻ em năm 2024, nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng ngày 11/6/2024, tại Trường THCS Tây An, Sở Lao động - TB&XH tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức buổi truyền thông về kỹ năng tự bảo vệ học sinh.
Truyền thông về Kỹ năng tự bảo vệ cho học sinh tại Trường THCS Tây An

Tham dự buổi truyền thông, có đồng chí Ngô Thị Thanh Thủy - Phó Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh; Thượng tá Võ Bình An - Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Điền - Phó Trưởng phòng Lao động - TB&XH huyện; lãnh đạo UBND xã Tây An, Công chức Văn hóa - Xã hội xã, Hiệu Trưởng, giáo viên và 200 em học sinh của Trường THCS Tây An.
Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được nghe giới thiệu về Luật Trẻ em; hướng dẫn kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; cung cấp thông tin các cơ quan, tổ chức tiếp nhận, hỗ trợ trường hợp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, nghe giới thiệu về Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em.
Thông qua buổi truyền thông, giúp các em nắm vững và nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại, phòng, chống tai nạn thương tích và kỹ năng tự bảo vệ bản thân trên môi trường mạng. Qua đó, góp phần giảm tình trạng trẻ em bị bạo lực, bị xâm hại và tình trạng tai nạn, thương tích ở trẻ em; đồng thời, buổi truyền thông đã hỗ trợ, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, giáo viên nhà trường… về tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em, từ đó có sự quan tâm đến trẻ em nhiều hơn, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc tốt cho trẻ em./.
Công Diện