Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được truyền đạt nhiều vấn đề như: Sự cần thiết phải thực hiện mô hình trồng ớt theo tiêu chuẩn VietGAP, quy trình kỹ thuật canh tác cây ớt theo tiêu chuẩn VietGAP từ chọn địa điểm, chọn giống, kỹ thuật làm đất, chăm sóc, bón phân và tưới nước theo tiêu chuẩn an toàn; cách thu hoạch, phân loại và sơ chế. Đồng thời, hướng dẫn bà con nông dân cách nhận diện các loại sâu, bệnh hại chính trên cây ớt, quản lý dịch hại tổng hợp IPM, biện pháp phòng và trị bệnh theo hướng an toàn, hữu cơ.
Thông qua lớp tập huấn, giúp các hộ dân nắm bắt được quy trình kỹ thuật sản xuất cây ớt, tạo sự chuyển biến tích cực của họ về nhận thức và hành động trong việc phát triển sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người sản xuất và tiêu dùng.
Minh Ngọc
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn