Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021

Thứ ba - 18/05/2021 07:41
Ngày 17/5/2021, UBND huyện ban hành Văn bản số 433/UBND-KTN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai.
Ảnh minh họa

Thực hiện Văn bản số 1013/SNN-TL ngày 11/5/2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bình Định về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng chống thiên tai trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2021 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện như sau:
1. Chủ đề, nội dung và thời gian thực hiện
1.1. Chủ đề Tuần lễ Quốc gia năm 2021 là “Chung tay xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai”.
1.2. Mục tiêu: Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và người dân để sẵn sàng ứng phó với mưa, lũ, bão năm 2021; tăng cường công tác thông tin, truyền thông mục đích ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia và Ngày truyền thống phòng, chống thiên tai và nâng cao năng lực, kỹ năng chủ động phòng ngừa, ứng phó với thiên tai của người dân.
1.3. Thời gian thực hiện: Trong tháng 5 năm 2021.
1.4. Nội dung thực hiện: Tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT, ngày truyền thống PCTT (22/5) tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã. Tổ chức thông tin tuyên truyền qua Đài phát thanh, cơ quan truyền thông, trang facebook “Thông tin phòng chống thiên tai” của địa phương.
Giao Phòng Nông nghiệp và PTNT tham mưu UBND huyện rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai cấp huyện;  UBND các xã, thị trấn chỉ đạo rà soát các kế hoạch, phương án ứng phó với thiên tai cấp xã để chủ động phòng, chống khi có thiên tai xảy ra.
2. Yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia đảm bảo, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, đồng thời thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, UBND huyện liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19.
Quang Dương