Quy định hòm phiếu bầu cử

Thứ sáu - 16/04/2021 10:59
Ngày 13/4/2021, Ủy ban bầu cử huyện ban hành Văn bản số 33/UBBC-CV về việc quy định hòm phiếu bầu cử
Quy định hòm phiếu bầu cử

Thực hiện Công văn số 43/UBBC-CV ngày 09 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh về việc quy định hòm phiếu bầu cử; Ủy ban bầu cử huyện thông báo Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn quy định hòm phiếu bầu cử như sau:
1. Về số lượng:
Mỗi khu vực bỏ phiếu sử dụng 04 hòm phiếu chính và 01 hòm phiếu phụ đảm bảo chứa đủ số lượng phiếu bầu cho từng loại phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn, cụ thể như sau:

- Hòm phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội.
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện.
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã, thị trấn.
Hòm phiếu chính bố trí tại phòng bỏ phiếu; hòm phiếu phụ dùng cho Tổ bầu cử mang đến cho cử tri già yếu, đau ốm, khuyết tật không thể trực tiếp đến phòng bỏ phiếu để tham gia bỏ phiếu
2.Về kích thước
- Hòm phiếu chính: 80cm x 60cm x 70cm (ngang x rộng x cao).
- Hòm phiếu phụ: 40cm x 30cm x 40cm (ngang x rộng x cao).
3. Về màu sắc.
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội: màu hồng
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh: màu xanh
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện: màu vàng
- Hòm phiếu bầu cử đại biểu HĐND cấp xã: màu trắng
Có dán hình Quốc huy bề mặt trước phía hòm phiếu; phía dưới có dòng chữ “HÒM PHIẾU”.
Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn chủ động sử dụng lại hòm phiếu cũ trước đây. Trường hợp đóng mới hòm phiếu thì phải đảm bảo theo kích thước quy định.

Quang Dương