Tăng cường triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm kiểm soát dịch Covid-19

Thứ ba - 09/02/2021 08:10
Ngày 08/02/2021, UBND huyện ban hành Văn bản số 129/UBND-VX về việc tăng cường triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm kiểm soát dịch Covid-19
Tăng cường triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm kiểm soát dịch Covid-19

Theo đề nghị của Sở Thông tin và Truyền thông tại văn bản số 115/STTTT-TTBCXB ngày 03/02/2021 về việc tiếp tục triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau:
 1. Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao tại nội dung văn bản số 644/UBND-VX ngày 24/8/2020 của UBND huyện về việc tiếp tục triển khai tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.
2. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện thực hiện chỉ đạo các đơn vị vận tải trên địa bàn tiến hành phổ biến, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho hành khách và nhân viên thuộc đơn vị quản lý.
3. Hiệu trưởng các trường THPT: Quang Trung, Nguyễn Huệ, Võ Lai, Tây Sơn tiếp tục chỉ đạo giáo viên phụ trách lớp thực hiện tốt việc triển khai, hướng dẫn cho học sinh có sử dụng điện thoại thông minh tiến hành cài đặt ứng dụng Bluezone ngay sau khi các em trở lại trường trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
4. Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone trên địa bàn huyện bằng các hình thức thiết thực, hiệu quả; thường xuyên chỉ đạo, hướng dẫn đài truyền thanh các xã, thị trấn thực hiện tốt việc phát sóng và tiếp âm phát sóng tuyên truyền đầy đủ các chương trình của đài cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai phổ biến các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên trong đó có việc cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch.
Yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Quang Dương