Tăng cường thu gom, xử lý chất thải thực hiện phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm - 18/02/2021 08:02
Ngày 17/02/2021, UBND huyện ban hành Văn bản số 137/UBND-KTN về việc tăng cường thu gom, xử lý chất thải thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện.
Ảnh minh họa

Thực hiện Văn bản số 305/STNMT-CCBVMT ngày 05/02/2021 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định về việc tăng cường thu gom, xử lý chất thải thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Nhằm tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Công điện khẩn số 02/CĐ-UBND ngày 02/02/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh và Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 02/02/2021 của UBND huyện về việc triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; Ủy ban nhân dân huyện đề nghị các phòng, ban, ngành của huyện và UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung như sau:
1. Đề nghị UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện một số nội dung sau: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của nhân dân về việc bảo vệ môi trường đối với khẩu trang sau khi sử dụng. Khẩu trang thải bỏ sau khi sử dụng phải được bỏ vào các thùng đậy có nắp kín, không được vứt, thải bỏ ra ngoài môi trường; khẩu trang thải bỏ được thu gom, xử lý như đối với chất thải thông thường; hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân thực hiện cách ly tại nhà thu gom khẩu trang sau khi sử dụng, lưu giữ trong 2 lớp túi nilon và tổ chức xử lý theo quy định. Tiếp tục tăng cường công tác quản lý rác thải trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra và xử lý đối với hành vi vứt, thải bỏ khẩu trang không đúng nơi quy định theo Văn bản chỉ đạo số 58/UBND-KTN ngày 11/02/2020, Văn bản số 112/UBND-KTN ngày 03/3/2020 và Văn bản số 248/UBND-KTN ngày 16/4/2020 của UBND huyện. Bố trí các thùng chứa, thiết bị thu gom chất thải có nắp đậy kín tại các khu vực công cộng như bến xe, nhà ga, công viên, chợ,… tại địa phương và chỉ đạo các đơn vị thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn tăng tầng suất thu gom, vận chuyển rác thải trong ngày, không để rác thải trong khu dân cư bị ứ đọng.
2. Ban Quản lý Cấp và thoát nước huyện tăng cường phun chế phẩm vi sinh khử mùi, tần suất phun ít nhất 01 lần cho mỗi đợt tiếp nhận chất thải rắn sinh hoạt tại bãi chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt của huyện./.
Quang Dương