Phòng, chống dịch Covid-19 trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 12/04/2021 17:18
Ngày 08/4/2021, UBND huyện ban hành Văn bản số 302/UBND-VX về việc triển khai các biện pháp Phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện
Ảnh minh họa (nguồn internet)

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 21/01/2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 - 2026; Công văn số 809/UBND-NC ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh về việc đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và y tế trong cuộc bầu cử. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Phòng Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tham mưu UBND huyện chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện; đồng thời, tiếp tục theo dõi tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để hướng dẫn các cơ quan, địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong thời gian đến; tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn.
2. Trung tâm Y tế huyện
- Tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện theo hướng dẫn của Sở Y tế, đảm bảo chủ động ứng phó có hiệu quả với các tình huống dịch Covid-19 trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử diễn ra trên địa bàn huyện; đồng thời xây dựng kế hoạch, phương án để xử lý kịp thời các tình huống y tế có thể xảy ra trong thời gian bầu cử (tình huống dịch bệnh, xử lý cấp cứu nếu có…).
- Chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho UBND các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các địa phương; xây dựng kế hoạch, phương án để xử lý các tình huống y tế xảy ra trên địa bàn xã, thị trấn và đảm bảo công tác y tế tại các khu vực bỏ phiếu.
3. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện: Phối hợp với ngành y tế theo dõi, chỉ đạo thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Phối hợp với ngành y tế tuyên truyền, phổ biến, triển khai tốt ứng dụng khai báo y tế, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về dịch bệnh cho người dân trên địa bàn huyện.
4. UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của UBND huyện và Ban Chỉ đạo huyện về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa phương./.
Quang Dương