Tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ sáu - 02/04/2021 14:48
Ngày 30/3/2021, UBND huyện ban hành Văn bản số 287/UBND-VX về việc tăng cường tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ảnh minh họa

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 21/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 - 2026; Kế hoạch số 23/KH-UBBC ngày 22/3/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Bình Định; Kế hoạch số 385/KH-SVHTT ngày 24/3/2021 của Sở Văn hóa và Thể thao về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để đảm bảo hiệu quả, đồng bộ trong công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện có ý kiến như sau:
1. Thủ trưởng các phòng, ban, ngành thuộc huyện tăng cường chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung, hình thức, thời gian tuyên truyền bám sát theo Kế hoạch số 26/KH-UBND ngày 26/02/2021 của UBND huyện về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; đồng thời thường xuyên phổ biến, quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan biết thực hiện.
2. Phòng Văn hóa và Thông tin huyện chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục hướng dẫn công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến cơ sở. Tiếp tục tham mưu UBND huyện chỉ đạo tổ chức công tác thông tin, tuyên truyền cổ động trực quan, các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; hướng dẫn các địa phương xây dựng hệ thống panô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính, nơi công cộng; đồng thời  thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về hoạt động thông tin, tuyên truyền trực quan trên địa bàn huyện.
3. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; mở chuyên mục và tăng thời lượng phát sóng tuyên truyền sâu rộng trên sóng truyền thanh; tuyên truyền bằng xe loa cổ động; phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan bằng khẩu hiệu, panô, áp phích, tranh cổ động, cờ phướn các loại. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
4. UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác chỉ đạo việc kiểm tra rà soát hệ thống tuyên truyền trực quan trên địa bàn để kịp thời sữa chữa bổ sung, thay mới đồng bộ các panô, áp phích, bảng tin đã bị hư hỏng, xuống cấp không còn phù hợp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đa dạng nội dung và hình thức theo hướng dẫn của ngành cấp trên gắn với tuyên truyền lồng ghép thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do địa phương tổ chức.
Chỉ đạo tăng cường xây dựng nội dung, biên tập tin, bài phát sóng tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 qua hệ thống đài truyền thanh cơ sở; thực hiện tiếp âm và phát sóng đầy đủ các chương trình của đài cấp trên liên quan đến cuộc bầu cử đến mọi tầng lớp Nhân dân.
Lưu ý: Nội dung phục vụ công tác tuyên truyền trực quan cuộc bầu cử đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương truy cập Cổng điện tử Cục văn hoá cơ sở để tải về hình ảnh tranh cổ động tại Album tranh cổ động tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thực hiện công tác tuyên truyền trên địa bàn.
Đề nghị thủ trưởng các phòng, ban, ngành, chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện; đồng thời có biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của cấp trên./.

Quang Dương