Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024

Thứ sáu - 10/05/2024 14:33
Ngày 09/5/2024, UBND huyện ban hành Văn bản số 761/UBND-KTN gửi các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024.
Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024

Thực hiện Văn bản số 3248/UBND-KT ngày 04/5/2024 của UBND tỉnh về việc kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024; Chủ tịch UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai các nội dung hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai năm 2024, cụ thể như sau:
1. Nội dung, hình thức hoạt động
- Chủ đề Tuần lễ Quốc gia năm 2024: “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”.
- Mục tiêu: Tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành trên địa bàn huyện trong công tác phòng chống thiên tai (PCTT); sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai trong năm 2024.
- Nội dung:
+ Các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện tổ chức treo pano, băng rôn, trình chiếu tại các bảng (màn hình) điện tử tại trụ sở, trang facebook “Thông tin phòng, chống thiên tai của huyện”  với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT, ngày truyền thống PCTT (22/5) tại cơ quan, đơn vị.
+ Tăng cường thông tin, truyền thông qua trang thông tin điện tử, truyền thanh về chủ đề, mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia PCTT năm 2024; phổ biến tuyên truyền các tài liệu, ấn phẩm truyền thông do Ban Chỉ đạo xây dựng.
+ Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương, UBND các xã, thị trấn chủ động lựa chọn tổ chức mít tinh, phát động Tuần lễ tại các trường học, trụ sở Nhà văn hóa thôn, làng, khối. Tổ chức treo pano, băng rôn, trình chiếu tại các bảng (màn hình) điện tử với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia PCTT, ngày truyền thống PCTT (22/5) tại trụ sở UBND cấp xã và tại các điểm công cộng ở địa phương. Tổ chức thông tin, tuyên truyền qua Đài phát thanh, trang facebook “ Thông tin phòng, chống thiên tai của của địa phương”.
2. Thời gian và kinh phí thực hiện
- Thời gian thực hiện: Các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ bắt đầu từ ngày 15/5/2024 đến hết ngày 22/5/2024.
- Kinh phí: Các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động cân đối, bố trí từ nguồn ngân sách nhà nước, Quỹ Phòng, chống thiên tai và các nguồn hợp pháp khác để triển khai thực hiện.
3. Phân công trách nhiệm tổ chức thực hiện: Các phòng, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ một cách thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả tránh hình thức, lãng phí; báo cáo kết quả hoạt động hưởng ứng Tuần lễ về Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện chậm nhất đến ngày 08/6/2024. Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tổng hợp kết quả thực hiện, tham mưu UBND huyện báo cáo gửi về Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh theo thời gian quy định. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện đưa tin, bài về các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ.