Từ ngày 15/12/2022 đến ngày 05/02/2023: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện

Thứ ba - 27/12/2022 16:32
Ngày 21/12/2022, Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 284/KH-UBND về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão 2023.
Lực lượng cảnh sát giao thông - Công an huyện ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Mục đích đảm bảo giao thông thông suốt, đáp ứng nhu cầu vận tải hành khách và hàng hóa, bảo đảm nhu cầu đi lại được thuận tiện, an toàn cho người dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão 2023. Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão 2023. Thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông ngay từ đầu năm, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm an toàn giao thông 2023. Giảm thiểu tai nạn giao thông và không để xảy ra ùn tắt giao thông trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão 2023.
Các hoạt động trọng tâm
1. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) trong dịp Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão 2023. Phổ biến các quy định của pháp luật về TTATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông; tuyên truyền, phổ hiến các quy định của pháp luật về quản lý hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa và các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, gắn máy ở khu vực nông thôn đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận tải và người dân.
2. Nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các chủ xe và bến xe; bảo đảm an toàn kỹ thuật của phương tiện, yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT, đặc biệt là tại các đầu mối giao thông chính.
3. Tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, vi phạm hoạt động vận tải, trọng tâm là trên các tuyển Tỉnh lộ qua địa bàn huyện, triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép. Kiểm tra, đình chỉ hoạt động đối với các bến đò ngang, bến đò khu du lịch Hầm Hô nếu không đủ điều kiện đảm bảo an toàn.
4. Xây dựng phương án phân luồng và bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực tổ chức lễ, hội. Triển khai phương án cụ thể để đảm bảo an toàn cho người dân du xuân, nhất là trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyện đán Quý Mão và các Lễ hội đầu xuân năm 2023 diễn ra trên địa bàn huyện.
5. Chỉnh trang, sửa chữa hạ tầng giao thông, hệ thống đèn tín hiệu, biển báo hiệu; thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các công trình đang thi công hoặc tạm ngừng thi công.
6. Triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép ở đô thị.
Ủy ban nhân dân huyện giao Công an huyện, UBND các xã, thị trấn bố trí lực lượng trực 24/24 giờ hàng ngày để chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục các sự cố, vướng mắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Thường trực Ban ATGT huyện kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện và tổng hợp thông tin, báo cáo theo quy định tình hình trật tự an toàn giao thông.