Điểm sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ hai - 20/02/2023 14:15
Trong những năm qua, công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Tây Sơn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và các tầng lớp nhân dân, việc làm đó thể hiện nghĩa cử cao đẹp của toàn thể nhân dân trong huyện với mục đích vì cuộc sống cộng đồng.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho cá nhân hiến máu tiêu biểu tại huyện Tây Sơn
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà cho cá nhân hiến máu tiêu biểu tại huyện Tây Sơn

Để phong trào hiến máu tình nguyện thực sự trở thành phong trào sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, những năm qua, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức vận động đa dạng phong phú từ huyện đến cơ sở. Vì vậy, nhận thức của người dân về phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng lên, ở nhiều cơ quan, trường học, doanh nghiệp và các địa phương việc hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng.
Tiêu biểu trong năm 2022 như: Đơn vị Ngân hàng Sacombank (Phòng giao dịch Tây Sơn) đạt 180%, Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn đạt 170%, xã Vĩnh An đạt 133%, Công an huyện đạt 116%,... Bên cạnh đó, còn có nhiều gia đình, cá nhân là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện. Điển hình có võ sư Nguyễn Trần Cảnh (Võ đường Nguyễn Cảnh, xã Tây An trên 23 lần hiến máu tình nguyện).
Đồng chí Nguyễn Thanh Giang - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện: Trong ngày hội hiến máu tình nguyện huyện năm 2022, toàn huyện đã có trên 1.187 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đến tham gia khám sàng lọc hiến máu. Kết quả, đã thu được hơn 1.005 đơn vị máu, đạt 116%. Những giọt máu quý báu, nghĩa tình của các tình nguyện viên hiến máu đã có nhiều người bệnh đã được cứu sống. Những kết quả đó cũng cho thấy, phong trào hiến máu tình nguyện đang ngày càng lan tỏa trong toàn thể các tầng lớp nhân dân. Phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã, đang ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người được xã hội tôn vinh. Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các địa phương trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người tích cực tham gia hiến máu.
Đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện: Trong năm 2023, huyện Tây Sơn phấn đấu vận động, tiếp nhận 1.000 đơn vị máu, tổ chức hiến máu tình nguyện cứu người trên địa bàn huyện được chia làm 4 đợt vào các tháng 1, 3, 7, 10. UBND huyện giao Hội Chữ thập đỏ huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện về sự cần thiết và ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện cứu người bệnh thông qua nhiều hình thức khác nhau như: chuyên đề, đối thoại, tiểu phẩm, tờ rơi, pa nô, in ấn tài liệu,… đến các đối tượng hiến máu trong các tầng lớp nhân dân, trong cán bộ công chức, viên chức, doanh nghiệp, người lao động. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn cho Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện và các xã, thị trấn, các Hội đoàn thể về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, tổ chức hội nghị tôn vinh hiến máu tình nguyện theo quy định.
Với tấm lòng nhân ái, thương người như thể thương thân và trách nhiệm với cộng đồng, mỗi người dân chúng ta hãy nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện giúp người bệnh, người không may gặp rủi ro tai nạn đang cần những giọt máu để duy trì sự sống. Những giọt máu tình nguyện của mỗi người dân hôm nay, góp phần đem đến niềm tin, hy vọng cho những người kém may mắn, bởi “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Vì vậy, mỗi người chúng ta hãy tích cực, đừng ngần ngại tham gia đăng ký đi hiến máu cứu người nếu bạn thực sự khỏe mạnh.
Văn Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LỜI CHÀO MỪNG
Lời chào mừng
Liên kết Web
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay4,766
  • Tháng hiện tại135,379
  • Tổng lượt truy cập4,084,787
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây