Khám chữa bệnh miễn phí cho 500 người nghèo trên địa bàn huyện Tây Sơn

Chủ nhật - 07/05/2023 07:57
Ngày 06/5/2023, tại Trung tâm Y tế huyện Tây Sơn, Hội đồng hương Bình Định và Hội đồng hương Tây Sơn tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với huyện Tây Sơn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phi, tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám mắt, tặng kính lão và tặng quà cho bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Tây Phú, xã Tây Xuân, xã Bình Thành, xã Bình Tường, xã Bình Hòa và thị trấn Phú Phong.
Tư vấn khám mắt cho người bệnh

Tại chương trình có 13 Bác sỹ và 1 giáo sư đến từ  Bệnh viện Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thành phố Hồ Chí Minh; Phòng khám Đa khoa Thuận Kiểu thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám siêu âm tổng quát, từ vẫn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người. Đồng thời, khám mắt tư vấn điều trị và tặng kính lão cho 200 người, tổng khinh phí trên 200.000.000 đồng. Chương trình, nhằm giúp đỡ người dân nghèo ở vùng sâu, vùng xa không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế để được khám và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Qua đó, các bác sĩ cũng đã tư vấn sức khỏe để người dân có thể tự phòng tránh các bệnh thường gặp.

2

Dịp này, Đoàn khám bệnh từ thiện cũng đã trao tặng 500 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và tặng 20.000.000 đồng cho bếp ăn tình thương Trung tâm Y tế huyện.
Tín Trọng