Nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng

Thứ sáu - 01/09/2023 08:16
Hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), sáng ngày 31/8/2023, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với Công ty Cổ phần May Tây Sơn tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng - sinh năm 1936, tại thôn Hữu Giang, xã Tây Giang.
Đại diện Công ty cổ phần May Tây Sơn trao tiền phụng dưỡng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng

Tham dự buổi Lễ nhận phụng dưỡng có chị Huỳnh Lâm Hà Giang - đại diện Công ty Cổ phần May Tây Sơn; đồng chí Nguyễn Thanh Điền - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; đồng chí Châu Thị Phương Trang - Phó Chủ tịch UBND xã Tây Giang cùng người thân của Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng.
Tại buổi lễ, đại diện Công ty cổ phần May Tây Sơn đã trao Giấy chứng nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Đặng với mức tiền phụng dưỡng 700.000 đồng/tháng, bắt đầu từ tháng 09/2023. Ngoài hỗ trợ tiền phụng dưỡng, Công ty sẽ thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên mẹ vào các ngày lễ, Tết hằng năm và thăm hỏi, động viên sức khỏe Mẹ những lúc ốm đau, bệnh tật để Mẹ sống vui, sống khỏe đến cuối đời.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Điền - Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đã gửi lời cảm ơn đến Công ty cổ phần May Tây Sơn đã quan tâm, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, bên cạnh đó đồng chí cũng cho biết hiện nay trên địa bàn huyện có 05 Mẹ Việt Nam anh hùng vẫn còn sống và đang được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời.
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân và thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, góp phần xoa dịu những mất mát, đau thương, động viên các mẹ sống lâu, sống vui, sống khỏe cùng con cháu, bên cạnh đó đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện./.
Võ Công Diện