Trung tâm huấn luyện Quân sự Quốc gia 2: Hành quân dã ngoại làm công tác dân vận

Thứ tư - 20/07/2022 19:57
Tối ngày 19/7/2022, Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 2 (xã Bình Thành, huyện Tây Sơn) đã tổ chức trao tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình chính sách và con em gia đình chính sách vượt khó học tốt làng Xà Tang, tổng giá trị các suất quà gần 5 triệu đồng.

Đồng thời tổ chức chương trình văn nghệ “tiếng hát tri ân” với các tiết mục hát về người lính, về quê hương, đất nước, tình cảm quân dân.
Chiều cùng ngày, Trung tâm cũng đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Sơn tổ chức “gian hàng 0 đồng” trao tặng 300 bộ quần áo mới, quần áo đã qua sử dụng và nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác như bàn chải đánh răng, xà phòng giặt, mì tôm,… cho bà con; chia sẻ khó khăn với bà con xã miền núi Vĩnh An, tri ân người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 75 năm Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).
Được biết, trong chuyến “hành quân dã ngoại làm công tác dân vận” năm 2022  kéo dài 9 ngày (từ ngày 15/7/2022 - 24/7/2022), Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 2 thực hiện nhiều phần việc như giúp bà Đinh Thị Thái (làng Kon Giọt 1) sữa chữa, làm mới nhà ở với kinh phí 40 triệu đồng, trao đàn heo giống trị giá 5 triệu đồng cho ông Đinh Minh (làng Kon Giọt 1). Kinh phí do cán bộ chiến sỹ Trung tâm cùng các nhà hảo tâm đóng góp thông qua Trung tâm.

2

Ngoài ra, Trung tâm còn hối hợp cùng lực lượng vũ trang địa phương giúp dân thu hoạch lúa hơn 1 ha lúa vụ hè, đào 04 giếng nước sinh hoạt, đào 6 hố ga nhà vệ sinh, nạo vét 2 km kênh mương, góp phần giúp xã Vĩnh An hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thắt chặt tình đoàn kết quân dân.