Bế mạc Đại hội TDTT huyện Tây Sơn lần thứ VIII, năm 2021 - 2022

Chủ nhật - 14/08/2022 08:30
Chiều ngày 11/8/2022, UBND huyện Tây Sơn tổ chức tổng kết, bế mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Tây Sơn lần thứ VIII, năm 2021 - 2022.
Tặng cờ cho 03 đơn vị đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở

Dự hội nghị có đồng chí Huỳnh Hồ Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể huyện; Lãnh đạo UBND và công chức các xã, thị trấn; Các vận động viên có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong Đại hội Thể dục thể thao huyện Tây Sơn lần thứ VIII, năm 2021 - 2022.
Gần hai năm qua, mặc dù  dịch Covid-19 ảnh hưởng nhiều đến quá trình tập luyện, thi đấu của các vận động viên; một số môn phải tạm hoãn vì dịch, tuy nhiên từ tháng 3/2021 đến tháng 8/2022, khi dịch bệnh được kiểm soát, huyện đã tổ chức thành công 13 môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội, gồm: bida, việt dã, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền nữ, đẩy gậy, kéo co, bơi lội, điền kinh, bóng đá nam, bóng chuyền nam, võ thuật cổ truyền; với sự tham gia của 23 đơn vị (gồm 15 xã, thị trấn, 04 Trường THPT, Liên đoàn Lao động huyện, Trung tâm Y tế huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện), tổng số hơn 1.200 vận động viên, huấn luyện viên. Để chuẩn bị cho các giải đấu khuôn khổ Đại hội TDTT huyện, Ban tổ chức đại hội đã chuẩn bị tốt về nhiều mặt như sân bãi, trọng tài, y tế, an ninh, phục vụ; các xã, thị trấn đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở với hơn 4.000 vận động viên tham gia, điển hình như: xã Bình Tường, xã Bình Thành, xã Vĩnh An và thị trấn Phú Phong.
Đại hội TDTT huyện Tây Sơn lần này ghi nhận những thành công nhất định về mặt chuyên môn,… Các nội dung thi đấu đầy tính cạnh tranh, quyết liệt, thu hút đông đảo khán giả dự xem và cổ vũ. Các môn thể thao truyền thống của địa phương như bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, võ cổ truyền không chỉ tạo ra một nét riêng cho Đại hội TDTT lần này mà còn góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc trong huyện.
Đặc biệt, Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Tây Sơn lần thứ VIII được tổ chức vào ngày 25/7/2022 tại Quảng trường Trung tâm Chính trị huyện đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm. Chương trình khai mạc gồm ba phần: Phần diễu hành biểu dương lực lượng, phần lễ với đầy đủ các nội dung khai mạc Đại hội và phần hội là chương trình nghệ thuật chào mừng với tổng số cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, diễn viên tham gia gần 1.100.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mỹ - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện để phát triển phong trào tập luyện TDTT, giữ vững và nâng cao thành tích trong thi đấu TDTT nói chung, Đại hội TDTT cấp tỉnh nói riêng, thời gian đến, các địa phương cần tiếp tục tranh thủ nguồn đầu tư từ nguồn kinh phí của huyện và các nguồn xã hội hóa để xây dựng thêm các thiết chế thể thao như nhà thi đấu, sân bãi; duy trì, phát triển việc tham gia luyện tập thi đấu thể dục thể thao rộng khắp và ngày càng đông đảo hơn trong quần chúng nhân dân. Cùng với đó, duy trì việc tổ chức các giải đấu truyền thống ở các địa phương để phát hiện, tuyển chọn các vận động viên có thành tích. Đồng thời, kiện toàn lại đội ngũ cán bộ thể thao kiêm nhiệm ở các địa phương theo hướng chọn lọc các cán bộ tâm huyết, có chuyên môn để theo dõi, hướng dẫn, kịp thời đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương trong phát triển phong trào thể dục thể thao ở địa phương.

2

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao huyện đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị thị trấn Phú Phong, giải Nhì toàn đoàn cho đơn vị xã Bình Tân và giải Ba toàn đoàn cho đơn vị xã Tây Xuân; tặng cờ cho 03 đơn vị đã tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp cơ sở gồm: xã Bình Thành, xã Bình Tường và thị trấn Phú Phong.