Trao nhà đại đoàn kết, nhà tình thương tại xã Tây Bình

Thứ năm - 08/09/2022 09:29
Ngày 07/9/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Sơn tổ chức Lễ bàn giao, đưa vào sử dụng nhà ở đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Chút (ở xóm 10, thôn An Chánh, xã Tây Bình) thuộc diện hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.
Lễ bàn giao, đưa vào sử dụng nhà ở đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Chút

Ngôi nhà được xây dựng trên nền diện tích 45m2, tổng kinh phí 120 triệu đồng; trong đó ông Trần Văn Bình - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thủ Đức và luật sư Võ Đông Châu (thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) hỗ trợ 60 triệu đồng thông qua Quỹ Vì người nghèo huyện Tây Sơn.
Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Sơn phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho chị Đinh Thị Lái (hội viên phụ nữ làng Kon Mon, xã Vĩnh An). Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 40 m2, kinh phítrên 40 triệu đồng; trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tây Sơn hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm tình thương, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 20 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo của huyện. Chị Đinh Thị Lái là phụ nữ đơn thân có 2 con nhỏ, thuộc hộ nghèo của xã, sức khỏe yếu và có nhà ở xuống cấp, dột nát.
Văn Phong