Tuyên truyền phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em

Thứ sáu - 15/07/2022 14:52
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh vừa phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện tổ chức truyền thông phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS Mai Xuân Thưởng (xã Bình Tường).
Quang cảnh buổi truyền thông phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức cơ bản về một số kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em như: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em; Đối tượng xâm hại; Các mức độ xâm hại tình dục; Tác hại của việc xâm hại tình dục; Các quy tắc phòng, chống nguy cơ bị xâm hại; Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại; Cách xử lý khi bị xâm hại tình dục,....
Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nắm bắt được các kiến thức cơ bản trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ em tại gia đình, trường học và cộng đồng./.
Văn Phong