Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch, gắp với việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống vùng đồng bao dân tộc thiểu số và miền núi

Thứ hai - 12/08/2024 08:19
Từ ngày 05 đến 10/8/2024, tại xã miền núi Vĩnh An, Sở Du lịch Bình Định tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch, gắp với việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống vùng đồng bao dân tộc thiểu số và miền núi cho hơn 30 học viên là nghệ nhân, người uy tín; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ; Trưởng, Phó 5 làng, các Chi hội nông dân, phụ nữ, cựu chiến binh, thanh niên,… trên địa bàn xã.

Trong thời gian 6 ngày các học viên đã được các giảng viên khoa Du lịch - Dịch vụ trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghệ Quy Nhơn đã truyền đạt các nội dung như. Văn hóa giao tiếp ứng xử, kỹ năng đón tiếp phục vụ khách du lịch; kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn; kỹ năng phục vụ lưu trú du lịch; kỹ năng điều hành tour; kỹ năng hướng dẫn du lịch,…
Thông qua lớp bồi dưỡng đã giúp người dân ở xã miền núi Vĩnh An tiếp cận khái niệm, các nguyên tắc chung, lợi ích và trách nhiệm khi phát triển dịch vụ du lịch và các nghiệp vụ du lịch cơ bản. Nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ để người dân thực sự là chủ thể các hoạt động du lịch tại chỗ, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch bền vững xã Vĩnh An nói riêng, huyện Tây Sơn nói chung.
Kết thức khóa học Sở du lịch đã trao giấy chứng nhận cho 30 học viên.

Tín Trọng