UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho anh Đinh Dết

Thứ bảy - 04/12/2021 15:14
Sáng ngày 04/12/2021, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho anh Đinh Dết, Bí thư Chi đoàn làng Kon Mon đã có hành động dũng cảm cứu người trong đợt lũ lụt năm 2021.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho anh Đinh Dết

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và kèm theo 10 triệu đồng tiền thưởng cho Anh Đinh Dết, Bí thư Chi đoàn làng Kon Mon. Ngoài ra, UBND huyện đã có Quyết định số 7052/QĐ-UBND ngày 03/12/2021 về việc tặng Giấy khen cho anh Đinh Dết đã có thành tích đột xuất trong việc dũng cảm cứu người trong mùa mưa bão năm 2021.
Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 29/11/2021, anh Đinh Dết phát hiện 2 người trong một gia đình ở làng Xà Tang, xã Vĩnh An đang đi trên đường từ làng Kon Giang về trung tâm xã Vĩnh An bị lũ cuốn trôi cả người và xe. Ngay lập tức anh Đinh Dết lao xuống dòng nước lũ để cứu người. Sau một thời gian vật lộn với nước lũ, anh Dết cứu được 2 người bị nạn vào bờ an toàn, tuy nhiên xe máy bị cuốn trôi.
Hành động dũng cảm của anh Dết cũng đã được Huyện đoàn Tây Sơn và Tỉnh đoàn Bình Định biểu dương, khen thưởng.Và đang tiếp tục đề nghị Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Thủ tướng tặng Bằng khen./.
Văn Phong