Các cơ sở dịch vụ kinh doanh: Karaoke, cơ sở mát xa, nhà hàng tiệc cưới cho phép hoạt động trở lại

Thứ bảy - 12/09/2020 09:24
Ngày 11/9/2020, UBND huyện ban hành Văn bản số 737/UBND-VX về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện, kể từ 0 giờ ngày 11 tháng 9 năm 2020 cho phép hoạt động lại các cơ sở dịch vụ kinh doanh: karaoke, mát xa, nhà hàng tiệc cưới.
Ảnh minh họa

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định tại Văn bản số 6116/UBND-VX ngày 10/9/2020 “Về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh”; Để tiếp tục thực hiện đảm bảo mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau:
1. Kể từ 0h ngày 11/9/2020:
- Cho phép hoạt động trở lại đối với các cơ sở dịch vụ kinh doanh: karaoke, cơ sở mát xa, nhà hàng tiệc cưới. Không tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.
- Đối với người đến/về từ tỉnh Quảng Nam: Dừng thực hiện cách ly y tế tập trung. Thực hiện khai báo y tế (trực tiếp hoặc qua phần mềm NCOV) và cách ly y tế đối với trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (ho, sốt…).
- Đối với người đến/về từ thành phố Đà Nẵng: Thực hiện cách ly y tế tập trung đối với trường hợp đến/về từ vùng, khu vực có dịch (thuộc Thành phố Đà Nẵng) theo thông báo của Bộ Y tế; thực hiện khai báo y tế, cách ly phù hợp (tại nhà/nơi lưu trú/nơi làm việc…) đối với các trường hợp còn lại.
- Trung tâm Y tế huyện giám sát, hướng dẫn cụ thể việc thực hiện cách ly y tế phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh cho các cơ quan, đơn vị, địa phương.
- Các phòng, ban, ngành, địa phương liên quan hướng dẫn, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh được phép hoạt động trở lại theo quy định.
2. Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện theo yêu cầu của các cơ quan Trung ương, của tỉnh và của huyện; trong đó tập trung vào các nội dung sau:
- Tiếp tục chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép, vừa sẵn sàng phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện.
- Đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là, coi thường dịch bệnh, xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh.
- Tăng cường phối hợp rà soát, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép về cư trú, làm việc tại huyện để áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định.
- UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm việc cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với các đối tượng theo quy định.
- Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, cơ quan, xí nghiệp sản xuất, kinh doanh, chợ, trên các phương tiện giao thông, những nơi công cộng theo các hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế; tổ chức kiểm tra, giám sát thường xuyên để nhắc nhở, hạn chế vi phạm.
3. Trung tâm Y tế huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện đảm bảo công tác giám sát dịch bệnh, tổ chức cách ly phù hợp, xét nghiệm, điều trị kịp thời ca bệnh nghi nhiễm và đối tượng nguy cơ; đảm bảo đủ vật tư và phương tiện phòng chống dịch; đảm bảo công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho người dân và thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây chéo trong cơ sở y tế, cho nhân viên y tế.
4. Các ngành liên quan, Công an huyện, UBND các địa phương liên quan hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đến huyện làm việc theo hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an, UBND tỉnh, Sở Y tế và của các sở ngành liên quan./.
Quang Dương