Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động

Thứ tư - 12/08/2020 08:23
Ngày 06/8/2020, UBND huyện ban hành Văn bản số 595/UBND-VX về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Ứng dụng Bluzone - Ảnh minh họa

Thực hiện Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone; Văn bản số 710/STTTT-TTBCXB ngày 04/8/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông về việc triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone nhằm tăng cường kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh;
Để nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến như sau:
1. Đề nghị Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai hướng dẫn, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị nếu có sử dụng điện thoại thông minh tiến hành cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
2. UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm chỉ đạo cán bộ, công chức thường xuyên vận động, hướng dẫn người dân trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone; thực hiện dán hướng dẫn cài đặt, sử dụng Bluezone tại khu vực bộ phận một cửa, trung tâm văn hóa - thể thao xã, nhà văn hóa - khu thể thao thôn và các địa điểm công cộng trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo đài truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng thông tin tuyên truyền, phổ biến nội dung thông điệp cài đặt ứng dụng Bluezone theo hướng dẫn của ngành chức năng liên quan đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết sử dụng. (Có hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone gửi kèm).
Yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện./.
Quang Dương