Triển khai các biện pháp cấp bách ứng phó cơn bão số 9 trên địa bàn huyện

Thứ ba - 27/10/2020 18:34
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 9, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của người dân, cơ quan nhà nước; Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, địa phương, đơn vị nghiêm túc triển khai công tác ứng phó cơn bão số 9 trên địa bàn huyện.
Đường đi của bão số 9 cập nhật vào lúc 16 giờ ngày 27/10/2020 (Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia)

Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục triển khai thực hiện Công điện số 02/CĐ-PCTT ngày 26 tháng 10 năm 2020 và Công điện số 03/CĐ-PCTT ngày 27 tháng 10 năm 2020 của Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện về việc triển khai ứng phó với bão số 9.
2. Yêu cầu người dân không được ra khỏi nhà bắt đầu từ 22 giờ 00 phút ngày 27 tháng 10 năm 2020 cho đến khi có tin cơn bão số 9 suy yếu không còn nguy hiểm; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước không ra đường khi xảy ra bão, mưa lớn (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt khẩn cấp). Thông báo cho Nhân dân chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống bảo đảm đủ dùng trong thời gian ở nhà.
3. Tuyệt đối không để người dân ở lại lán trại tạm của công trình đang thi công xây dựng kể từ 20 giờ 00 phút ngày 27 tháng 10 năm 2020 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão số 9.
4. Khẩn trương tổ chức sơ tán Nhân dân sinh sống trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, vùng ven sông, ven suối, các vùng thấp trũng, ngập úng đến nơi an toàn, hoàn thành trước 17 giờ 00 phút ngày 27 tháng 10 năm 2020 và báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện (qua Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện - Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện) trước 17 giờ 30 phút ngày 27 tháng 10 năm 2020 để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.
5. Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện khẩn trương thông báo cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn sắp xếp, bố trí công việc cho cán bộ, công nhân, người lao động của các công ty đảm bảo an toàn.
6. Giao UBND các xã, thị trấn bố trí, phân công lực lượng chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định nêu trên. Trường hợp người dân không chấp hành thì kiên quyết xử lý, cưỡng chế để đảm bảo an toàn.