Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tây Sơn

Thứ năm - 20/05/2021 15:54
Chiều ngày 19/5/2021, đồng chí Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh làm Trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Tây Sơn.
Đồng chí Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc

Tham dự có đồng chí Đoàn Văn Phi - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh; Lãnh đạo sở, ban, ngành: Nội vụ, Y tế, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Ban Chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Phan Chí Hùng - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện và các Ủy viên UBBC huyện.
Theo Ủy ban bầu cử huyện Tây Sơn, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cơ bản hoàn tất, các phương án, giải pháp phòng chống dịch COVID-19 được triển khai quyết liệt. Tại 106 khu vực bỏ phiếu, việc niêm yết danh sách cử tri; danh sách, tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn tất. Công tác trang trí, khánh tiết bên trong, bên ngoài các điểm bầu cử đã được triển khai bài bản, đúng yêu cầu. Để phòng chống dịch COVID-19, Ủy ban bầu cử huyện đã yêu cầu các xã, thị trấn bố trí phòng cách ly y tế tạm thời, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang,… Huyện đang tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự, để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công, thật sự là ngày hội của toàn dân. Qua rà soát, tổng số cử tri trên địa bàn huyện đến nay là 107.475 người.  Đại biểu Quốc hội đơn vị Tây Sơn có 5 đại biểu ứng cử, bầu chọn 3;  đại biểu HĐND tỉnh 8 đại biểu ứng cử, bầu chọn 5; đại biểu HĐND huyện có 57 người ứng cử, bầu chọn 33 đại biểu. Đối với cấp xã và thị trấn có 630 đại biểu ứng cử để bầu 372 đại biểu.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế 2 khu vực  bầu cử ở xã Bình Nghi và 1 khu vực tại thị trấn Phú Phong. Tại các nơi, đoàn công tác đã nhắc nhở, lưu ý 1 số điểm còn chưa hợp lý trong bố trí lối đi, phòng cách ly tạm thời, bố trí thêm mái che trong thời tiết nắng nóng; ngành y tế huyện cần tập huấn, hướng dẫn và công khai số điện thoại cần liên hệ khi xảy ra các tình huống liên quan tới dịch COVID-19; đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực bầu cử dọc Quốc lộ 19; việc tuyên truyền, vận động cử tri đồng thuận thực hiện bố trí khung giờ để cử tri bỏ phiếu đảm bảo giãn cách đối với các khu vực có số cử tri trên cả nghìn người.
Kết luận buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện, đồng chí Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban bầu cử huyện phải rà soát, kiểm tra lại từng khâu công việc chuẩn bị bầu cử; phát huy vai trò người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức đối với công tác bầu cử; tiếp tục cập nhật danh sách cử tri; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ý nghĩa ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, giới thiệu thông tin các ứng cử viên thường xuyên để cử tri sáng suốt lựa chọn bầu đúng, bầu đủ; phổ biến nội quy, thể lệ bỏ phiếu bầu cử. Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, huyện Tây Sơn cần tập trung công tác bảo vệ an ninh trật tự, trấn áp tội phạm, bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình dư luận và xử lý kịp thời, không để xảy ra điểm nóng, khiếu kiện; quyết liệt thực hiện các giải pháp ứng phó, phòng chống dịch COVID-19, nhất là tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ nguyên tắc 5K khi đi bầu cử. Tất cả hướng tới mục tiêu tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 23/5 tới đây thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của non sông, ngày hội của toàn dân./.
Nguyệt Ánh