Huyện Tây Sơn hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng khôi phục sản xuất

Thứ sáu - 15/04/2022 09:45
UBND huyện Tây Sơn vừa quyết định cấp bổ sung mục tiêu về ngân sách các xã, thị trấn, với tổng số tiền hơn 1,6 tỷ đồng để hỗ trợ khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do mưa lớn gây ra cuối năm 2021 trên địa bàn huyện.
Huyện Tây Sơn hỗ trợ trên 1,6 tỷ đồng khôi phục sản xuất

Theo đó từ nguồn ngân sách này, các xã, thị trấn tùy vào mức thiệt hại của các hộ dân trên địa bàn và mức hỗ trợ được quy định tại Nghị định số 02/2018/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ để hỗ trợ giống cây trồng hoặc một phần chi phí sản xuất ban đầu để khôi phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai, góp phần làm ổn định cuộc sống cho nhân dân bị thiệt hại trên địa bàn.
Theo thống kê đợt mưa lớn cuối năm 2021 đã làm thiệt hại trên 667 ha cây trồng trên địa bàn huyện. Trong đó trên 400 ha lúa thiệt hại trên 70%;  110 ha lúa thiệt hại từ 30 đến 70%; trên 149 ha cây công nghiệp, cây ăn quả lâu năm và gần 7 ha ngô và rau màu các loại. Các xã có diện tích thiệt hại lớn như xã Bình Thành, Bình Hòa, Bình Thuận, Tây An,… Đến nay nguồn ngân sách đã được phân bổ về các xã, thị trấn nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân tiến hành sản xuất vụ hè thu 2022.
Việc hỗ trợ kịp thời các chính sách đến với hộ dân là nguồn động viên về vật chất lẫn tinh thần để giúp bà con có điều kiện tái sản xuất sớm đi vào ổn định cuộc sống sau thiên tai.
Nguyệt Ánh