Tổng kết mô hình thâm cach cây lạc gắp với chuỗi có sử dụng hệ thống nước tưới tiết kiệm

Thứ sáu - 01/04/2022 15:15
Sáng ngày 1/4, Trung tâm khuyến nông tỉnh phối hợp với Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, UBND xã Tây Giang, Hợp tác xã nông nghiệp Thượng Giang tổ chức tổng kết mô hình thâm cach cây lạc gắn liên kết chuỗi có sử dụng hệ thống tưới nước tiết kiệm tại xã Tây Giang.
Mô hình thâm canh cây lạc tại xã Tây Giang

Mô hình được triển khai từ ngày 18/12/2021, có 9 hộ tham gia với diện tích 3 ha. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ kỹ thuật trồng và chăm sóc, hỗ trợ giống, vật tư và tham gia lớp tập huấn.
Kết quả của mô hình, tỷ lệ nảy mần đạt 95%, giảm công tưới, nước tưới và tiết kiệm công lao động so với tưới thủ công, năng suất đạt 36,82 tạ/ha cao hơn ruộng đối chứng 3 tạ/ha. Với giá bán hiện nay khoảng 25.000 đồng/1kg, các hộ tham gia mô hình có thu nhập trên 90 triệu đồng/ha, lợi nhuận 36,7 triệu đồng/ha cao hơn ruộng đối chúng 5,77 triệu đồng/ha./.

Tín Trọng